Tuesday, 4 March 2014

Raw Chocolate coconut strawberry cereal bar





สูตรนี้เอาใจคนไม่มีเตาอบอิอิ
ภาษาไทยด้านล่างเลยค้า
ส่วนใครอยากใช้เตาอบก็นำไปอบได้นะคะ

ส่วนผสม บางอย่างเพื่อนๆ อาจจะไม่มีบุศจะอธิบายสิ่งที่ใช้แทนได้ไว้ด้านท้ายสุดนะคะ

Date paste 1/2 c 
Cocoa 1/8 c
Ground flax 1/4 c
Shredded coconut 1/2 c 
Oat 1 c
Dry Strawberries (chopped and cut into small pieces) 1/4 c
Mix everything(or use food processor), 
Balls:shape into balls and roll on extra shredded 
Square: press into container ,top with extra shredded coconut 
Keep in the fridge for an hr and cut into small square 
Tip: u can use raisin as date substituted 
Recipe Adapted from greenthickies.com



ส่วนหลัก
ซอสอินทราพลัม(หรือลูกเกด)**    1/2 ถ.
ข้าวโอ๊ต 1  ถ.
ส่วนเสริม 
ผงโกโก้ cocao หรือ cacoa(ไม่มีน้ำตาล) 1/8 ถ.
ผงแฟล็ก(ไม่ใส่ก็ได้) 1/4 ถ. 
เนื้อมะพร้าวขูด* 1/2 ถ.
สตอเบอรี่แห้ง*(หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ) 1/4 ถ.

ผสมทุกอย่างให้เข้ากัน 
สำหรับบอล : ปั้นให้เป็นกลมๆ แล้วนำไป กลิ้งๆ บนมะพร้าวขูด นำไปแช่แข็ง 1 ชม.
สำหรับบาร์ : นำส่วนผสมไปอัดใส่ภาชนะ และ เข้าช่องแข็ง หลังจาก 1 ชม. นำออกมาหั่นเป็นขนาดที่ต้องการ
ถ้าแช่แข็ง เก็บ ได้เป็นเดือนๆ 
ถ้าแช่ช่องธรรมดาจะได้ประมาณอาทิตนึง

*ซอสอินทราพลัม สูตรอยู่ในโพส Date Sauce
ส่วนถ้าหาอินทราพลัมไม่ได้ ใช้ลูกเกดมาทำซอสแทนได้ ค่ะ หรือ ผลไม้แห้งอื่นๆ ก็ได้ เช่น กล้วยตาก (แต่บุศยังไม่ได้ลองนะคะ)
*ผงแฟล็ก มีส่วนทำให้บาร์เกาะได้แน่น ถ้าไม่มีใช้ เป็นปริมาณ ผลไม้แห้งเพิ่มขึ้น เพื่อเป็นตัวเกาะแทน
*มะพร้าวขูดใช้แครอทแทนก็ได้นะคะ แต่รสชาติจะเปลี่ยน(บุศยังไม่ได้ลอง)



No comments:

Post a Comment