สูตรนี้เอาใจคนไม่มีเตาอบอิอิ
ภาษาไทยด้านล่างเลยค้า
ส่วนใครอยากใช้เตาอบก็นำไปอบได้นะคะ
Date paste 1/2 c
Cocoa 1/8 c
Ground flax 1/4 c
Shredded coconut 1/2 c
Oat 1 c
Dry Strawberries (chopped and cut into small pieces) 1/4 c
Mix everything(or use food processor),
Balls:shape into balls and roll on extra shredded
Square: press into container ,top with extra shredded coconut
Keep in the fridge for an hr and cut into small square
Tip: u can use raisin as date substituted
Recipe Adapted from greenthickies.com
ส่วนหลัก
ซอสอินทราพลัม(หรือลูกเกด)** 1/2 ถ.
ข้าวโอ๊ต 1 ถ.
ส่วนเสริม
ผงโกโก้ cocao หรือ cacoa(ไม่มีน้ำตาล) 1/8 ถ.
ผงแฟล็ก(ไม่ใส่ก็ได้) 1/4 ถ.
เนื้อมะพร้าวขูด* 1/2 ถ.
สตอเบอรี่แห้ง*(หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ) 1/4 ถ.
ผสมทุกอย่างให้เข้ากัน
สำหรับบอล : ปั้นให้เป็นกลมๆ แล้วนำไป กลิ้งๆ บนมะพร้าวขูด นำไปแช่แข็ง 1 ชม.
สำหรับบาร์ : นำส่วนผสมไปอัดใส่ภาชนะ และ เข้าช่องแข็ง หลังจาก 1 ชม. นำออกมาหั่นเป็นขนาดที่ต้องการ
ถ้าแช่แข็ง เก็บ ได้เป็นเดือนๆ
ถ้าแช่ช่องธรรมดาจะได้ประมาณอาทิตนึง
*ซอสอินทราพลัม สูตรอยู่ในโพส Date Sauce
ส่วนถ้าหาอินทราพลัมไม่ได้ ใช้ลูกเกดมาทำซอสแทนได้ ค่ะ หรือ ผลไม้แห้งอื่นๆ ก็ได้ เช่น กล้วยตาก (แต่บุศยังไม่ได้ลองนะคะ)
*ผงแฟล็ก มีส่วนทำให้บาร์เกาะได้แน่น ถ้าไม่มีใช้ เป็นปริมาณ ผลไม้แห้งเพิ่มขึ้น เพื่อเป็นตัวเกาะแทน
*มะพร้าวขูดใช้แครอทแทนก็ได้นะคะ แต่รสชาติจะเปลี่ยน(บุศยังไม่ได้ลอง)
No comments:
Post a Comment