Tuesday, 14 January 2014

Garbanzo bean chocolate cake





เค้กโปรตีนสูงปราศจากแป้วค่ะ 
ครั้งแรกที่ลองทำเค้กโดยใช้ถั่วลูกไก่
ถั่วลูกไก่ นี่ให้โปรตีนสูงกว่าถั่วเหลืองและแคลลอรี่ต่ำกว่า
เป็นที่นิยมรับประทานในหมู่มังสวิรัสค่ะ
บุศหลงรัก ถั่วลูกไก่(ถั่วช้าง)มานานแล้ว 
ปกติบุศเคยนำมาทำแต่อาหารคาว แต่คราวนี้อยากทำเพื่อพกพาง่ายไว้ทานหลังเล่นโยคะ เลยลองทำเป็นเค้กดู ถือทานง่ายดีค่ะ^^
ผลออกมาเค้กนุ่มๆอร่อยดีค่ะ แต่ไม่หวานมากซึ่งบุศชอบ เพื่อนๆปรับรสชาติเองนะคะถ้าชอบหวานๆ
สูตรตามนี้นะคะ(ต่อ 1ที่)
ถั่วลูกไก่สุก 4ชต
น้ำผึ้ว 2ชต
กะทิ 2ชต(หรือ นมอัลมอน 1ชต น้ำมันมะพร้าว1ชต)
ไข่ 1ฟอว
ผงโกโก้(ไม้หวาน) 2ชช.
วานิลา
 
แยก ถั่วไว้ประมาณ 6เม็ด 
ปั่นที่เหลือทุกอย่างรวมกัน
นำไปนึ่ว15นาที  วาง เม็ดถั่วที่หน้าเค้ก กดลงนิดนึว นึ่งต่อ อีก5นาที
แค่นี้ก็เสร็จแล้วค่ะ
* ถ้าใช้ไมโครเวฟก็ 2-3นาทีก็เสร็จค่ะ แต่บุศไม่ใช้;)
Hello friends! 
I packed this high protein gluten free flourless cake for my post yoga session today 
It's chickpea chocolate cake 
First time tried making chickpea as cake. As I want to make it as on-the -go snack ;p  its quite nice very soft!
But not very sweet which I like 
So u may want to add more sweetener and adjust to ur taste :)

Ingredients :
-chickpea 3 tbs
-coconut milk 2 tbs
-honey 2 tbs
-egg 1 
-coconut milk 2 tbs(or milk 1 tbs , coconut oil 1 tbs)
-cocoa powder 2 tsp
-vanilla  
Direction:
Set aside 6 chickpeas 
Blend the rest of the ingredients 
Put in container 
Steam for 15 mins then paste the 6 chickpeas on the top. And slightly push down 
Continue steam for 5 mins and it's ready! 
Yum!

 

No comments:

Post a Comment