I love Mexican food and have heard of this drink but i have never tried yet.
today i tried making this for the first time.
it's just so easy and very yummy hehe
i adapted the recipe from foodnetwork.com/recipes/robert-irvine
ingredients :
- 1 cup of cooked corns
- 1 cup rice milk (or other milk alternative)
- coconut sugar ( or other sweetener -to taste )
- cinnamon
Blend all together and boil in low heat
Keep stirring until it's thick around 20 mins
Sprinkle some cinnamon and serve ^^
ปกติชอบอาหารแม็กซิกันมาก
แต่ไม่เคยลองเครื่องดื่มเท่าไหร่ และ ได้ยิน ชื่อเครื่องดื่มนี้ ดู ส่วนผสมแล้วรู้สึกว่า ต้องอร่อยแน่ๆ เลยหาสูตรทำเองซะเลย
ทำง่ายซะด้วยค่ะ แต่บุศดัดแปลง (ไม่ใช้นมวัว ไม่ใส่แป้ง และ ใช้ น้ำตาลมะพร้าวแทน)
ส่วนผสม
ข้าวโพด สุก 1 แก้ว
นมข้าว 1 แก้ว
น้ำตาลมะพร้าม (ปรับรสตามที่ตัวเองชอบ)
ชินนามอน
ปั่นทุกอย่าง และ นำใส่หม้ออุ่นด้วยความร้อนต่ำ คนๆ ไปเรื่อยๆ ประมาณ 20 นาที จนข้น
ใส่ถ้วย โรย ชินนามอน แล้ว ดื่มอุ่นๆ
อร่อยมากก
เพื่อนๆ ลองนะคะ
หวังว่าจะชอบค้า ^ ^
ฝาก like healthlivingbybud ด้วยนะคะ
ขอบคุณค้า
ส่วนผสม
ข้าวโพด สุก 1 แก้ว
นมข้าว 1 แก้ว
น้ำตาลมะพร้าม (ปรับรสตามที่ตัวเองชอบ)
ชินนามอน
ปั่นทุกอย่าง และ นำใส่หม้ออุ่นด้วยความร้อนต่ำ คนๆ ไปเรื่อยๆ ประมาณ 20 นาที จนข้น
ใส่ถ้วย โรย ชินนามอน แล้ว ดื่มอุ่นๆ
อร่อยมากก
เพื่อนๆ ลองนะคะ
หวังว่าจะชอบค้า ^ ^
ฝาก like healthlivingbybud ด้วยนะคะ
ขอบคุณค้า
No comments:
Post a Comment