"น้ำพริกมะเขือเทศ"
ส่วนผสม
มะเขือเทศ 1 ถ้วย
กุ้งแห้งป่น 1/4 ถ้วย
กะปิดี 1 ช้อนชา
หอมแดง 3-4 หัวกระเทียม 2 กลีบ
น้ำมะนาว 2 ชต
พริกขี้หนู 3 เม็ด
วิธีทำ
1. ย่างหรืออบมะเขือเทศพอสุก
2. กะปิเผาไฟให้หอม เผาหอม กระเทียม พริกชี้ฟ้า
3. โขลกหอม กระเทียม กะปิ พริกชี้ฟ้า ให้ละเอียด
4. ใส่กุ้งแห้ง มะเขือเทศ โขลกให้เข้ากัน
5. ปรุงรสด้วย น้ำมะนาว คนให้เข้ากันปรับรสชาติตามชอบ
ดัดแปลงจาก
http://cropwit.blogspot.sg/2014/05/blog-post_942.html
No comments:
Post a Comment