Friday, 16 May 2014

น้ำพริกมะเขือเทศ


"น้ำพริกมะเขือเทศ"
ส่วนผสม
มะเขือเทศ                   1         ถ้วย
กุ้งแห้งป่น                    1/4         ถ้วย
กะปิดี                         1         ช้อนชา
หอมแดง                      3-4         หัวกระเทียม                      2         กลีบ
น้ำมะนาว                      2         ชต
พริกขี้หนู                       3         เม็ด
 
วิธีทำ
        1. ย่างหรืออบมะเขือเทศพอสุก
        2. กะปิเผาไฟให้หอม เผาหอม กระเทียม พริกชี้ฟ้า
        3. โขลกหอม กระเทียม กะปิ พริกชี้ฟ้า ให้ละเอียด
        4. ใส่กุ้งแห้ง มะเขือเทศ โขลกให้เข้ากัน
        5. ปรุงรสด้วย น้ำมะนาว คนให้เข้ากันปรับรสชาติตามชอบ
 ดัดแปลงจาก
http://cropwit.blogspot.sg/2014/05/blog-post_942.html

No comments:

Post a Comment