Saturday, 9 March 2013

Cream of carrot soup (low fat)


วันนี้ ตื่นมา ไปปั่่นจักรยาและวิ่ง ตอนเช้า อารมณ์ดี และ สดชื่นมา เลย ทำ ซุปครีม แครอท แบ่ง ให้คนในบ้านทาน ด้วย เค้้าบอก อร่อยยย ไม่คิดมาก่อนว่า รสชาติ แครอท มันจะหวานแบบนี้
ขอบอกนะคะ บุศไม่ได้ ใส่น้ำตาลเลยแม้แต่น้อยคะ ความหวานมาจากแครอท ต้ม กับ มันฝรั่ง และ ก็ เกลือนิดนึง 
ก็ขอแบ่งปันวิธีทำสูตรให้เพื่อนๆ น้า จริงๆ ตอนบุศทำ สูตรมันไม่เดะๆ แบบนี้นะคะ ลองกะๆ ชิมๆ เอา ตามใจปาก ฮ่าๆ
มาดูกันเลยจ้า 
Ingredients :
1. 2 medium carrots
2. 3 small potato
3. 1 cup vegetable broth
4. 1 cup of milk
5.  pinch of salt
Direction
หั่น แครอท และ มันฝรั่งเป็นชิ้นๆ นะคะ แ้ล้วก็ใส่น้ำพอท่วม  ใส่เกลือ นิดนึงคะ 
ปิดฝาต้ม ประมาณ 20-30 นาที คอยคนๆ ดูเป็นช่วงๆ นะคะ 
boil cut carrot and potato with water with a pinch of salt  cover and cook for about 20-30 mins
or until all become tender. 

 
จากนั้นปิดไฟ รอให้หายร้้อน แล้ว นำใส่เครื่องปั่น
wait til it cool for 15 mins then use a blender


พอปั่นเสร็จ เทใส่หม้อต้มความร้อนต่ำ แล้วก็ใส่นม , น้ำผัก , เกลือ พริกไทย คนๆ แล้วชิม คะ
return to head and add milk, veg broth , salt , pepper 

..cook at low heat for few mins
เสร็จแล้วคะ!!
finish! enjoy! 


Hope u like this soup as i love it!

No comments:

Post a Comment